F5cafe Resfreshing Realtime

Điểm đến cho những startup, những bạn trẻ đi tìm đam mê, sở thích, tìm kiếm cuộc sống vui vẻ ý nghĩa nhất.

Chi Phí Mở Quán Cafe

Chi Phí Mở Quán Cafe

Chi Phí Mở Quán Cafe

Kinh Nghiệm Lên Chi Phí Mở Quán Cafe Từ A->Z

Sự phát triển của thị trường đồ uống tại Việt Nam đã kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều của các quán cafe start up. Tuy nhiên, không phải quán cafe nào mở ra cũng duy trì và phát triển được hoạt động của mình. Đây là “cuộc chơi” không hề dễ dàng. Mà vấn đề mà bạn phải quan tâm hàng đầu khi bắt đầu “cuộc chơi” này là “Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn ?”

Nhiều bạn trẻ hay nói với nhau, làm quán cà phê MỘT VỐN BỐN LỜI, vừa vui vừa khỏe, lại vừa mau giàu!

Vì vậy, F5cafe xin chia sẻ chi tiết Chi Phí Mở Quán Cafe Từ A->Z trước khi bắt đầu, có thể giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi có ý đinh mở quán cafe mà mình đang muốn làm.

Xem thêm kiến thức: Kinh doanh cafe

Chi Phí Mở Quán Cafe
Chi Phí Mở Quán Cafe

Cụ thể các chi phí mở quán cafe cho từng mô hình

I. Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn

I.1 Vốn Thuê Mặt Bằng

Mở quán cafe binh dân trong thời điểm kinh tế hiện nay có lẽ là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Đối với mô hình quán cafe bình dân, cafe ăn sáng hoặc mô hình cafe sân vườn vừa và nhỏ từ 15-25m vuông thì chi phí thuê mặt bằng khoảng 15-20 triệu.

I.2 Chi phí xây dụng quán cafe.

Tùy thuộc vào mặt bằng bạn thuê mà xây dựng quán.

Nếu mặt bằng hoàn toàn mới thì chi phí xây dựng khoảng 40-50 triệu

Nếu mặt bằng bạn sang của quán trước và chỉ sửa lại và sử dụng thì khoảng 15-20 triệu

I.3 Chi Phí Đầu Tư Trang Thiết Bị Cho Quán.

Để có một quán cafe đẹp thì ngoài mặt bằng ưng ý ra thì trang thiết bị nội thất ở mức chi phí rẻ là yếu tố quyết định quán cafe của bạn có bắt mắt hay không.

Như vậy với mô hình kinh doanh cafe vừa và nhỏ thì chi phí đầu tư trang thiết bị nội thất khoảng 20 triệu.

I.4 Chi Phí Đầu Tư cho Nguyên Vật Liệu

Để có được một hương vị cafe ngon thì bạn cần phải có chút kiến thức về cafe. VD: cafe rang xay, cafe bột, cafe trộn hay các loại cafe nhượng quyền…Và những nguyên vật liệu pha chế khác như Syrup, cacao. soda,matcha…” Tổng tiền nguyên vật liệu ban đầu chi cho 1 tháng khoảng 5 triệu.

Các vật dụng pha chế như: bình lắc cafe, ly cafe, tivi,quầy bar…Như Vậy chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu khoảng 20 triệu

Bạn có thể mua vật dụng pha chế cafe tại đây https://f5cafe.com/menu/dung-cu-pha-che/

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về các vật dụng cần thiết khác cho quán cafe: https://f5cafe.com/

I.5 Vốn Duy Trì Quán

Chi Phí Mở Quán Cafe cho việc duy trì này bao gồm tiền điện, nước, tiền lương nhân viên,… ước tính khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.

Chi phí đăng kí kinh doanh bao gồm: lệ phí đăng kí kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, ước tính khoảng 1.5 triệu đồng. và phải chịu bù lổ trong 3 tháng. Vậy Chi Phí Duy Trì quán khảng 40 triệu.

Như vậy

Vốn Thuê Mặt Bằng: 20 triệu

Chi Phí xây dựng:50 triệu

Chi Phí Trang Thiết Bị Nội Thất: 20

Chi phí Nguyên Vật Liệu:20 triệu

Vốn Duy Trì Quán:40 triệu

Chi Phí Phát Sinh 10 triệu

Ước tính số vốn cần để mở quán cafe bình dân là trên dưới 150 triệu đồng.Tuy nhiên không nhiều nhưng cụ thể là bao nhiêu thì với bài viết trên sẽ giúp bạn cân nhắc lại trong việc mở quán cafe sao cho hợp lý túi tiền của mình.

II. Chi Phí Quán Cafe Ăn Sáng

Mô hình cafe kết hợp thức ăn sáng hiện đang là xu hướng mới của dân kinh doanh cafe, vùa có thêm nguồn thu nhập vừa tạo cho quán cafe mình có mô hình kinh doanh đa dạng.

Đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cà phê kết hợp dùng bữa sáng rất đông đảo và thuộc nhiều tầng lớp khác nhau như: dân văn phòng, công nhân, sinh viên, học sinh…  Hiện nay đất nước ngày càng phát triển thì dân văn phòng là đối tượng được hướng đến và tìm năng nhất. Số lượng người làm việc văn phòng ngày càng tăng cao do nhu cầu mở rộng của nhiều công ty.

MỘT VÀI Ý TƯỞNG KINH DOANH QUÁN ĂN SÁNG “HOT” HIỆN NAY 

Nếu bạn chưa biết kinh doanh cafe kết hợp ăn sáng với món gì thì bạn có thể tham Khảo Tại https://f5cafe.com/

Với mô hình kinh doanh cafe kết hợp với bún chả Hà Nội thì chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn duy trì và phát triển một cách tốt nhất.

Ngoài ra bạn còn có thể kinh doanh cafe kết hợp ăn sáng với : bánh mì pate ,bánh mì thịt, xôi, bún, hủ tiếu, cơm tấm…  Hoặc ở những khu có đối tượng khách hàng cao cấp, bạn có thể kinh doanh các loại thức ăn mang hương vị châu Âu như mì ý, hamburger, bánh sừng bò hoặc bánh nướng xốp Anh với mứt, bơ hoặc kem pho mát… 

Cần Bao Nhiêu Vốn Để Kết Hợp Cafe Ăn Sáng ?

Như bài viết trên mình đã nói ” vốn mở quán cafe bình dân” trên dưới 150 triệu. Tuy nhiên, với bàn ghế và các vật dụng cần thiết đã có sẵn thì bận chỉ cần bỏ thêm vốn 10 triệu để đầu tư nguyên vật liệu để làm món ăn sáng.

Như vậy, tính lợi nhuận từ quán cafe mang lại, cứ 1 kg cafe thì bạn có thể pha ra 35-40 ly cafe. khoảng 500.000 trừ chi phí quán còn lãi 50-60%. Bên cạnh đó các món ăn sáng như: bún chả Hà Nội, bánh mì pate, cơm tấm….thu lại lợi nhuận hấp hẫn mà lại dễ chế biến.

Tóm lại với một quán cafe bình dân kết hợp thức ăn sáng 1 ngày bạn có thễ thu nhập hơn 1 triệu đồng

Nếu bạn đang ấp ủ một dự án kinh doanh cà phê kết hợp thức ăn sáng hãy chuẩn bị thật kĩ những bước mà chúng tôi gợi ý để tiến đến thành công. Chúc các bạn sẽ đạt được mức doanh thu hấp dẫn và mở rộng thương hiệu của mình ngày càng lớn mạnh.

Hi vọng với sự chia sẽ của F5CAFE.COM về vấn đề “thống kê chi phí mở quán cafe qua ví dụ cụ thể với các mô hình trên” cho người đang tìm hiểu không hề thừa, lên được chi phí rõ rõ chính xác sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn rõ rệt hơn về bước đầu startup cafe.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Post a Comment